Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết
Phòng Khám Phụ Khoa Hà Nội
Click tư vấn

Miễn Phí Qua Zalo

( Hỗ trợ tư vấn 24/7 )
Hotline

03.56.56.52.52

03.56.56.52.52

Phòng Khám Phụ Khoa Hà Nội
Phòng Khám Phụ Khoa Hà Nội
Trang chủ » Chăm sóc sức khỏe » Sức khỏe sinh sản » Chu kì kinh nguyệt » Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?

Hỏi:

Chào các bác sĩ của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Em và bạn gái đã quan hệ tình dục với nhau. Bình thường bọn em vẫn sử dụng bao cao su để tránh thai. Nhưng lần gần đây nhất thì lại không sử dụng. Đó là thời điểm bạn gái em vừa sạch kinh 3 ngày. Bạn gái em đang rất lo lắng. Em muốn hỏi hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? Rất mong sớm nhận được những chia sẻ của các bác sĩ ạ.

Nguyễn Thanh Sơn – Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Giải đáp về thắc mắc này các bác sĩ chuyên khoa phụ sản hiện đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: việc quan hệ tình dục sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn là điều mà các bác sĩ luôn khuyến cáo để tránh rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, có những trường hợp các cặp đôi vì nhiều lý do mà vẫn gặp phải trường hợp oái oăm này.

Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không?

Đối với câu hỏi này của bạn, bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương- bác sĩ chuyên khoa 1 phụ sản hiện đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: việc có thai hay không thì phải căn cứ vào thời điểm rụng trứng của nữ giới.

Việc quan hệ tình dục đạt tỉ lệ có thai cao nhất sẽ rơi vào ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt. thông thường ngày này rơi vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm này tỷ lệ mang thai sẽ cao nhất. Nếu bạn gái của bạn có kỳ kinh nguyệt bình thường từ 28-32 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

het-kinh-3-ngay-quan-he-co-thai-khong

Sạch kinh 3 ngày quan hệ có thai không

Ở trường hợp của bạn việc quan hệ tình dục sau khi hết kinh 3 ngày sẽ rơi vào ngày thứ 7 hoặc 8 của chu kỳ kinh nguyệt. Ở thời điểm này tỉ lệ thụ thai sẽ thấp hơn bình thường do trứng chuẩn bị rụng. Tuy nhiên cần lưu ý là tinh trùng có thể sống trong tử cung của người phụ nữ từ 3-4 ngày để chờ trứng rụng nên trường hợp nếu trứng rụng sớm người phụ nữ vẫn có thể có con.

Vì bạn không nói rõ chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn là bao nhiêu nên cũng khó xác định được việc quan hệ tình dục sau hết kinh 3 ngày có thai hay không. Để có thể xác định chính xác kết quả bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Thực hiện thử thai bằng que thử thai: Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi giao hợp. Nếu thử thai sớm quá, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai. Trong khi que thử thai chỉ phát hiện được nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml. Vì vậy sẽ không ra được kết quả 2 vạch cho dù bạn có thai.
  • Thử máu: Xét nghiệm nhận biết sự xuất hiện của HCG trong máu cho kết quả chính xác hơn 99%. Một vài xét nghiệm đo hàm lượng HCG trong máu có thể tính được quãng thời gian mang thai. Mẫu máu thường được gửi đến một phòng thí nghiệm và cho kết quả trong một hoặc hai ngày.

Đối với trường hợp của bạn Thanh Sơn, để giảm bớt lo ngại về việc “dính bầu”, bạn gái của bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra xem có thai hay không.

Như vậy không phụ thuộc vào bao nhiêu ngày sau khi hết kinh, 1, 2, 3, 5 hay 7 ngày đi chăng nữa tỉ lệ mang thai vẫn chỉ là 1 con số tương đối. Để đảm bảo an toàn tốt hơn hết bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Điều này vừa giúp tâm lý 2 người thoải mái lại không lo các bệnh về đường tình dục.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề về sức khỏe sinh sản bạn có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 03.56.56.52.52 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không

Vừa mới hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không

Hết kinh mấy ngày quan hệ có thai

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không

Hết kinh ngày thứ 9 quan hệ có thai không

Hết kinh 1 tuần quan hệ có thai không

Hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ được

Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không

Tin liên quan

uong-thuoc-gi-de-dieu-hoa-kinh-nguyet-binh-thuong

Tắc kinh nguyệt uống thuốc gì?

Tắc kinh nguyệt thực sự là một trong những vấn đề nghiêm trọng có thể chị...

kinh-nguyet-tuoi-day-thi-nhu-the-nao

Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu

Kinh nguyệt mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng và đẹp đẽ, đánh dấu mốc quan...

1-thang-kinh-nguyet-ra-2-lan-có-sao-khong

1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có sao không?

Hỏi: Chào các bác sĩ. Năm nay em 20 tuổi, chưa lập gia đình và cũng chưa từng...