Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết
Phòng Khám Phụ Khoa Hà Nội
Click tư vấn

Miễn Phí Qua Zalo

( Hỗ trợ tư vấn 24/7 )
Hotline

03.56.56.52.52

03.56.56.52.52

Phòng Khám Phụ Khoa Hà Nội
Phòng Khám Phụ Khoa Hà Nội
Trang chủ » Chăm sóc sức khỏe » Sức khỏe sinh sản » Vô sinh - hiếm muộn » Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất?

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất?

Thụ tinh ống nghiệm được biết đến là một trong những giải pháp tiên tiến hiện nay giúp không ít các cặp vợ chồng có được niềm hạnh phúc được làm cha mẹ. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất, luôn được các chuyên gia khuyến khích các cặp đôi. Vì một trong những yếu tố quyết định khả năng thành công của các phương pháp thụ tinh, đó là nơi bạn chọn để thực hiện. Vậy thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp các cặp vợ chồng giải đáp thắc mắc và tìm ra địa chỉ thực hiện thụ tinh ốm nghiệm tốt nhất hiện nay.

Thụ tinh ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm (được gọi tắt là IVF) là quy trình thực hiện khiến trứng được thụ thai bên ngoài cơ thể người phụ nữ. Cụ thể trong ở môi trường chất lỏng nhân tạo bên trong các phòng thí nghiệm đặc biệt và do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. Trứng sau khi thụ tinh sẽ phát triển thành các hợp tử, sau đó sẽ được đưa trở lại môi trường nuôi dưỡng bên trong cơ thể người mẹ.

thu-tinh-ong-nghiem

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm điều trị hiếm muộn cho các trường hợp:

– Tắt nghẽn ống dẫn trứng.

– Lạc nội mạc tử cung.

– Tinh trùng ít, yếu, dị dạng.

– Không tinh trùng trong tinh dịch cần lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn.

– Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng nhiều lần thất bại

– Xin trứng.

Xem thêm: Nam giới bị vô sinh có chữa khỏi không?

Quy trình thụ tinh ống nghiệm được thực hiện như thế nào?

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được ra đời bởi bác sĩ Robert G. Edwards – người đã tiến hành toàn bộ các nghiên cứu trong loại ống nghiệm thông thường. Đạt được thành công năm 1978, phương pháp này được gọi với đúng bản chất của nó thời điểm bấy giờ.

Hiện nay, việc thụ tinh không còn được tiến hành trong ống nghiệm. Thay vào đó, quá trình này diễn ra trên các đĩa Petri. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm theo cách gọi truyền thống bởi về mặt bản chất, quy trình thực hiện không thay đổi.

quy-trinh-thuc-hien-thu-tinh-ong-nghiem

Quy trình thụ tinh ống nghiệm

Quy trình thụ tinh ống nghiệm trải qua 5 bước.

 • Bước 1: Kích thích buồng trứng

– Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày, trong khoảng 10-12 ngày.

– Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ được hẹn để siêu âm và xét nghiệm máu để theo dõi sự phát triển của nang noãn.

– Khi nang noãn đạt kích thước theo yêu cầu, người vợ sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng để kích thích trứng trưởng thành (còn gọi là mũi kích rụng trứng). Mũi thuốc này cần phải tiêm đúng giờ.

 • Bước thứ 2: Chọc hút trứng và lấy tinh trùng

– Khi trứng đạt yêu cầu việc chọc hút được tiến hành qua đường âm đạo vào khoảng 36 giờ sau mũi tiêm thuốc cuối cùng. Mỗi ca chọc hút trứng kéo dài 10-15 phút, người vợ sẽ được gây mê nên không gặp đau đớn.

– Cùng lúc, người chồng lấy tinh trùng để chuẩn bị cấy phôi hoặc được thông báo lấy mẫu tinh trùng đông lạnh (nếu đã được trữ đông trước đó).

– Sau khi chọc hút trứng, người vợ sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe tại bệnh viện trong 2-3 giờ.

 • Tiếp theo: Thụ tinh cho trứng

– Trứng và tinh trùng được chuyển đến phòng labo để thụ tinh và tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy bên ngoài 2-5 ngày.

– Trong thời gian này, người vợ sẽ được dùng thuốc đường uống và đặt âm đạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

– Có 2 khả năng: chuyển phôi tươi (thực hiện ngay sau khi tạo phôi) và chuyển phôi trữ (người vợ không đủ điều kiện sức khỏe, phôi sau khi tạo được trữ đông để chuyển phôi vào chu kỳ tiếp theo).

 • Bước thứ 4: chuyển phôi. 

– Vợ chồng sẽ được thông báo về số lượng, chất lượng phôi được tạo thành.

– Sau đó, số phôi chuyển vào buồng tử cung, số phôi dư có thể đông lạnh sẽ được thống nhất giữa 2 vợ chồng và bác sĩ.

– Nếu niêm mạc tử cung đủ độ dày cần thiết, chất lượng tốt, tạo thuận lợi cho sự làm tổ và phát triển của phôi sau khi đặt vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ thực hiện chuyển phôi. Sau đó, người vợ cần nằm nghỉ 2-4 giờ tại bệnh viện.

– Suốt 2 tuần sau chuyển phôi, người vợ tiếp tục sử dụng các loại thuốc nội tiết và nghỉ ngơi, sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

– Trong trường hợp chuyển phôi trữ, người vợ sẽ được siêu âm và dùng thuốc theo dõi niêm mạc trong vòng từ 14-18 ngày bắt đầu từ ngày thứ 2 của chu kỳ kinh tiếp theo. Sau đó bác sĩ sẽ chọn thời điểm phù hợp để chuyển phôi trữ.

quy-trinh-thu-tinh-trong-ong-nghiem

 • Cuối cùng là giai đoạn thử thai.

– Hai tuần sau chuyển phôi, người vợ đến trung tâm để xét nghiệm máu (xét nghiệm beta HCG) để biết kết quả.

– Nồng độ beta HCG sau 2 tuần chuyển phôi nếu ở mức 25 IU/l được xác định là có thai, nồng độ này cao thấp còn tuỳ thuộc từng cơ thể mỗi người.

– Nếu nồng độ sau 2 ngày tăng gấp rưỡi trở lên thì được xác định là thai đang phát triển, người mẹ tiếp tục dùng thuốc dưỡng thai đến ngày siêu âm để xác định túi thai và tim thai.

– Nếu beta xét nghiệm sau 2 ngày không tăng hoặc giảm thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai sinh hoá là khi nồng độ beta khi trở về âm tính (5 IU/l).

– Khi chưa có thai nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể tiếp tục dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo mà không cần phải thực hiện lại các bước kích thích trứng, chọc hút trứng.

Xem thêm: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung ở đâu uy tín

Những chuẩn bị cần thiết trước thụ tinh ống nghiệm

Dù kỹ thuật y khoa rất tân tiến nhưng nếu phụ thuộc vào chúng hoàn toàn thì bạn đã thất bại rồi đấy. Sức khỏe tốt, đủ cân nặng là yếu tố tiền đề giúp quá trình thụ thai được nhanh chóng và gặt hái được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đố yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng không hề nhỏ. 

Hãy tuân thủ các quy tắc sau để nhanh nhận “tin vui”:

 • Ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ hợp lý, có khoa học, đảm bảo đủ cân nặng và sức khỏe.
 • Thả lỏng cơ thể, giữ tâm trạng thật tốt, tránh các công việc nặng nhọc, không để bị sock.
 • Không sử dụng các chất kích thích có hại như bia rượu, thuốc lá, cà phê,…
 • Không để bị viêm nhiễm, các bệnh lây lan qua đường tình dục và các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim.
 • Không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Những rủi ro trong quá trình thụ tinh?

 • Dùng thuốc kích thích rụng trứng có thể bị phản ứng phụ như mặt nóng bừng, ngứa, đau đầu, bồn chồn khó chịu trong người.
 • Nhiều phôi được đưa vào tử cung của vợ, có thể các phôi đều phát triển tốt, dẫn đến đa thai.
 • Bên cạnh đó, khi xét đến rủi ro trong vấn đề này thì phải nói đến tỉ lệ thành công của nó, tuy nhiên chỉ số này phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người và họ có biết thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất để lựa chọn thực hiện hay không, nên không thể cụ thể hóa thành một con số nhất định.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu?

Có rất nhiều cơ sở thực hiện quy trình chữa trị vô sinh, mỗi nơi sẽ có một khoản chi phí khác nhau cho một lần tiến hành, tuy nhiên mức giá sẽ giao động từ 80 – 120 triệu/lần.

chi phí thu tinh ống nghiệm

Chi phí thụ tinh ống nghiệm có đắt không

Khuyến cáo, các bạn không nên ham rẻ mà hãy chọn những địa chỉ có uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi đã từng thực hiện thành công cho nhiều người để đảm bảo tốt nhất về cả chi phí lẫn kết quả.

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất?

Đối với việc thực hiện thụ tinh ống nghiệm, tại Việt Nam bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

 1. Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi khi tiến hành thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Bệnh viện phụ sản Từ Dũ có quy mô với hơn 200 bác sĩ đầy ngành có tay nghề giỏi, chuyên môn cao, được đánh giá là cơ sở sản phụ khoa hàng đầu phía nam, luôn sẵn sàng đón mọi trường hợp vô sinh hiếm muộn khó khăn nhất.

Bệnh viện cũng là nơi thực hiện quy trình thụ tinh ống nghiệm thành công đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị công nghệ cao, Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ xứng đáng là nơi chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: số 284 Cống Quỳnh, Q1, TP. HCM

Điện thoại: (028) 54 042 829 – 38395 117 – 38392772

 1. Bệnh viện phụ sản Trung Ương

Đây là đơn vị lâu đời nhất trong việc điều trị vô sinh và hiếm muộn. Bệnh viện phụ sản Trung Ương có quy mô với trên 1000 giường bệnh và hàng trăm bác sĩ chuyên khoa.

kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-phu-san-trung-uong

Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Hằng ngày bệnh viện này tiếp đón hàng trăm cặp vợ chồng đến khám và điều trị tại đây. Có hàng nghìn cặp vợ chồng đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm thành công ở bệnh viện này.

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3825 2161

 1. Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện là bệnh viện đa khoa có đội ngũ các ý bác sỹ giỏi, máy móc thiết bị tiên tiến ngày càng thu hút nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Bệnh viện đã đón thành công bé thứ 500 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, từ đó cho thấy chất lượng thụ tinh ống nghiệm của bệnh viện này.

Địa chỉ: Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Khu đô thị Định Công, Định Công Hoàng Mai Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3640 0144

 1. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện sản – Phụ khoa hàng đầu ở khu vực miền Bắc, đây cũng là một trong những địa chỉ hết sức uy tín và tin cậy của đông đảo chị em trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Bệnh viện thực hiện khám sản khoa, phụ khoa, thực hiện kế hoạch gia đình, đặc biệt là hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh.

Khoa hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện nhiều kỹ thuật hiện đại trong việc hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm, đông lạnh và bảo quản tinh trùng, chọc hút mào tinh đông lạnh phôi…

Địa chỉ: Số 929, đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3 8343181 – 0167 915 1515

Mọi băn khoăn về việc “thụ tinh ống nghiệm được thực hiện ở đâu tốt nhất” bạn hoàn toàn có thể liên hệ theo đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 03.56.56.52.52 để được giải đáp cụ thể. cụ thể.

Chúc các bạn sớm có tin vui!

Tin liên quan

bom-tinh-trung-may-lan-thi-co-thai

Bơm tinh trùng mấy lần thì có thai?

Hỏi: Chào các bác sỹ của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Vợ chồng em cưới...

ki-thuat-thu-tinh-nhan-tao-iui

Bơm tinh trùng ở đâu tốt?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung được đánh giá là một trong những phương pháp...

quy-trinh-kham-hiem-muon

Quy trình khám hiếm muộn

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Việt Nam...